LỰA CHỌN NHÀ THẦU XÂY NHÀ SAO CHO AN TOÀN,HIỆU QUẢ?

09:08:00 18/08/2016

 Lựa chọn nhà thầu xây nhà là một vấn đề hết sức quan trọng đối với chủ nhà khi tiến hành xây dựng nhà. Thông thường chủ đầu tư thuê đơn vị thiết kế để thiết kế kiến trúc( hồ sơ kỹ thuật thi công) sau đó chọn lựa đơn vị thi công, xây dựng nhà. Việc chọn nhà thầu xây dựng tốt sẽ giúp gia chủ có được căn nhà hoàn thiện như ý cả về tiến độ, chất lượng công trình khi xây dựng phần thô và hoàn thiện, giảm một phần chi phí đầu tư... Ngôi Nhà Vui với kinh nghiệm trong việc xây dựng các công trình nhà phố, biệt thự sẽ tư vấ cho các chủ nhà các tiêu chí để tìm nhà thầu xây dựng nhà.

Noi That Nha Xinh

Công ty xây dựng nhà được mở và nhà thầu xây dựng hoạt động rất nhiều nơi nhưng không phải công ty hay cá nhân nhà thầu nào cũng có chứng chỉ hành nghề, kinh nghiệm và tay nghề để đảm nhận công việc xây dựng một "ngôi nhà" từ hầm-móng đến mái ngói, mái tole(nóc).

Cách chọn nhà thầu xây dựng đòi hỏi chủ nhà phải dành thời gian từ 1-3 tháng khi quyết định ký hợp đồng xây dựng nhà. Chủ nhà nên tìm hiểu kĩ đơn vị thi công bằng cách yêu cầu xem các hợp đồng đã xây dựng các công trình tương tự, xem giấy phép kinh doanh, hồ sơ năng lực, chứng chỉ hành nghề, công trình thực tế.

 

cong ty nha vui

Để mở một công ty tư vấn thiết kế xây dựng hoặc công ty thiết kế xây dựng thì phải có chứng chỉ hành nghề của KTS nếu công ty đó hoạt động về thiết kế kiến trúc, còn công ty có chức năng thiết kế kết cấu thì phải có chứng chỉ hành nghề của KS xây dựng( cả 02 chứng chỉ này muốn được sở xây dựng cấp thì KTS, KS phải có thời gian công tác từ 05 năm trở lên và có 1 số công trình đã thiết kế thực tế).

Thiet Ke Nha

Hiện nay khi tìm kiếm trên internet hoặc các trang báo giấy thì đa số thấy các công ty TM DV XD, hoặc công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng xuất hiện rất nhiều. Tại sao lại có điều này? Việc thành lập(mở) công ty chỉ có chức năng xây dựng thì ai mở cũng được. GĐ công ty xây dựng hoặc nhà thầu không cần bằng cấp, không cần trình độ, đặc biệt là các ông thầu xây dựng sau một thời gian làm thợ, làm cai rồi trở thành " thầu" nhờ kinh nghiệm xây nhà nhiều. Thông thường sẽ không xử lý được những trường hợp phát sinh thực tế tại công trình mà phải có trình độ chuyên môn mới xử lý được.

Chúng ta thường xuyên nghe thông tin về nhà sập, lún ở đâu đó... những vấn đề này thông thường không có KS "kê toa, bốc thuốc" cho phần thiết kế kết cấu( bố trí,tính toán thép cho móng,dầm,sàn,cột,mác bê tông...).

Trường hợp sập nhà 4 tầng tại Tp.TDM, tỉnh Bình Dương ngày 23/10/2014 ( xem tại đây: http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/nha-4-tang-o-binh-duong-bat-ngo-do-sap-3097465.html) là bài học cảnh báo cho nhiều chủ nhà không chịu trả chi phí thiết kế vì sợ mất một số tiền và ham rẻ khi nghe nhà thầu, công ty xây dựng miễn phí phần "thiết kế" để chọn các nhà thầu, công ty xây dựng yếu kém về chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm thi công không có để cuối cùng chủ nhà nhận "trái đắng".

cong ty nha vui

- Hồ sơ thiết kế khi nhà thầu xây dựng đưa cho chủ nhà xem có thể họ thuê đơn vị khác hoặc nhờ KTS khác thiết kế hoặc copy của nhà nào đó về xây.

- Công ty xây dựng phải có uy tín, thương hiệu, pháp nhân đầy đủ( rất nhiều trường hợp mượn dấu, mượn pháp nhân)

- Tay nghề, chất lượng của đội thợ. Đội thợ của Công ty xây dựng phải là thợ trực tiếp( rất nhiều trường hợp bán thầu hoặc giao lại bên ngoài làm...).

Chúng tôi khuyên các chủ đầu tư(chủ nhà) đừng vì ham rẻ, cả nể hoặc nghe người quen giới thiệu để chọn lầm những nhà thầu, công ty xây dựng không có năng lực, không có kinh nghiệm thi công để xây dựng công trình của mình một cách không an toàn, không sắc nét, độ thẩm mỹ không cao. Lựa chọn nhà thầu xây dựng có rất nhiều tiêu chí để chọn. Tự bản thân bạn phải trả lời cho mình " bạn quan tâm điều gì nhất khi xây nhà, khi chọn nhà thầu"? Giá cả hay chất lượng. Nếu muốn giá rẻ thì không có chất lượng cao vì trong xây dựng không có "ngon - bổ -rẻ" mà chỉ có " ngon - bổ - giá hợp lý" hay nói theo cách nói của dân gian " tiền nào, của nấy".

Hãy là những khách hàng thông minh khi bạn chọn đúng và trao niềm tin cho đúng thầu xây dựng vì bạn không phải là KTS hay KS, người có chuyên môn và bạn đã từng thi công, xây dựng rất nhiều công trình nên bạn không am hiểu và lường hết mọi việc.

Thiet Ke Nha Xinh

CÔNG TY THIT  K  KIN  TRÚC  XÂY  DNG  NGÔI  NHÀ  VUI

Đa ch :  29 Nguyn Cu Đàm Tân Sơn Nhì, Tân Phú
Tel : (08) 3506.9999   -   Hotline :0968.68.08.38
Web : www.ngoinhavui.com.vn - Email : lienhe@ngoinhavui.com.vn

NGÔI NHÀ VUI T hào là mt trong nhng đi tác quan trng ca TH GII ST THÉP

Đánh giá:

5/5 (2 bình chọn)

Ý kiến của bạn
Tư vấn nhanh

0968.68.08.38

 

Đang xử lý...